ส่วนผสม
- กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
- หอมแดง 5 หัว (ถ้าหัวใหญ่ใช้ 3 หัว)ผ่าครึ่งด้วย
- พริกจินดาแดง 10 เม็ด
- เนื้อทูน่าในน้ำแร่(ใช้แต่เนื้อ) 1 กระป๋องเล็ก หรือ 80 กรัม
- น้ำปลา 1 1/2 ชต
- น้ำมะนาว 1 ชต
- น้ำตาลทราย 1/2 ชช
- ผักแนมตามชอบ
ขั้นตอน
- 1. นำกระเทียม หอมแดง และพริกจินดาใส่กระทะขึ้นตั้งไฟกลาง คั่วให้หอมและสุกดี
- 2.นำกระเทียม หอม และพริกที่คั่วสุกแล้วมาโขลกให้ละเอียด
- 3.ใส่เนื้อทูน่าลงไปแล้วโขลกผสมให้เข้ากันดี
- 4.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย คนผสมให้ทุกอย่างเข้ากันดี พร้อมเสริฟกินกับผักสดต่าง ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น