Advertisements

27 เมษายน 2563

น้ำพริกทูน่า

ส่วนผสม

  1. กระเทียม​กลีบใหญ่​ 5 กลีบ
  2. หอมแดง​ 5 หัว​ (ถ้าหัวใหญ่ใช้​ 3 หัว)​ผ่าครึ่ง​ด้วย
  3. พริกจินดาแดง​ 10 เม็ด
  4. เนื้อทูน่าในน้ำแร่(ใช้แต่เนื้อ)​ 1 กระป๋องเล็ก​ หรือ​ 80 กรัม
  5. น้ำปลา​ 1 1/2 ชต
  6. น้ำมะนาว​ 1 ชต
  7. น้ำตาลทราย​ 1/2 ชช
  8. ผักแนมตามชอบ
  9. ขั้นตอน

    1. 1. นำกระเทียม​ หอมแดง​ และพริกจินดาใส่กระทะขึ้นตั้งไฟกลาง​ คั่วให้หอมและสุกดี
    2. 2.นำกระเทียม​ หอม​ และพริกที่คั่วสุกแล้วมาโขลกให้ละเอียด
    3. 3.ใส่เนื้อทูน่าลงไปแล้วโขลกผสมให้เข้ากันดี
    4. 4.ปรุงรสด้วย​ น้ำปลา​ น้ำมะนาว​ ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย​ คนผสมให้ทุกอย่างเข้ากันดี​ พร้อมเสริฟกินกับผักสดต่าง​ ๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น