- กุ้งสดสับแล้ว 1/2 ถ้วย
- กะปิดีห่อใบตองเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 1 หัว
- มะเขือพวง 10 เม็ด
- พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
- น้ำมะนาว 1 ผล
- น้ำปลาดี
นำพริกขี้หนู กระเทียม กะปิดีมาโขลกให้เข้ากันดี ใส่มะเขือพวง
โขลกบุบพอแตก ใส่เนื้อกุ้งสดสับไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักออกใส่
ถ้วย แล้วปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลาดี ชิมรสตามต้องการ
ถ้าต้องการเผ็ดก็เติมพริกป่นลงไปได้ รับประทานกับข้าวสวย
ร้อนๆ และผักสดๆ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู โรยด้วยน้ำแข็งป่น
เย็นเจี๊ยบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น