Advertisements

13 กุมภาพันธ์ 2555

น้ำพริกกุ้งสด สูตร 2

เครื่องปรุง
  1. กุ้งสดสับแล้ว 1/2 ถ้วย
  2. กะปิดีห่อใบตองเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  3. กระเทียมแกะเปลือกแล้ว 1 หัว
  4. มะเขือพวง 10 เม็ด
  5. พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
  6. น้ำมะนาว 1 ผล
  7. น้ำปลาดี
วิธีปรุง
นำพริกขี้หนู กระเทียม กะปิดีมาโขลกให้เข้ากันดี ใส่มะเขือพวง
โขลกบุบพอแตก ใส่เนื้อกุ้งสดสับไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักออกใส่
ถ้วย แล้วปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลาดี ชิมรสตามต้องการ
ถ้าต้องการเผ็ดก็เติมพริกป่นลงไปได้ รับประทานกับข้าวสวย
ร้อนๆ และผักสดๆ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู โรยด้วยน้ำแข็งป่น
เย็นเจี๊ยบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น