Advertisements

4 กุมภาพันธ์ 2555

น้ำพริกกุ้งป่นพริกขี้หนู


เครื่องปรุง
  1. กุ้งแห้งอย่างดี 2 ถ้วย
  2. พริกขี้หนูแห้ง 15 - 20 เม็ด
  3. เกลือ 1 / 2 - 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.อบกุ้งให้สุก แล้วโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2.อบพริกขี้หนูพอสุกอย่าให้ดำ แล้วโขลกให้ละเอียด ใส่กุ้งแห้ง
ลงเคล้าให้เข้ากัน
3.รับประทานกับไข่ต้ม หรือ ปลาทอด จะช่วยเสริมรสชาติน้ำพริก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น