- เนื้อกุ้งเผาพอสุก 1 ถ้วย
- หอมแดง 9 หัว
- กระเทียมปอกเปลือกแล้ว 4 หัว
- พริกชี้ฟ้าแดง 9 เม็ด
- มะเขือเทศลุกเล้ก 9 ลูก
- น้ำมะนาวสด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ต้มเป็นยางมะตูม 4 ฟอง
- เนื้อมะเขือยาวเผา 1/2 ถ้วย
นำกุ้ง มะเขือเทศ พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม กะปิดีเผาใส่ครก
โขลกให้พอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ
ชิมรสตามต้องการ เสร็จตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด ผักต้ม
กะทิ ยอดผักต่างๆ หรือจะรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น