Advertisements

13 กุมภาพันธ์ 2555

น้ำพริกกุ้งมะเขือเผา

เครื่องปรุง
  1. เนื้อกุ้งเผาพอสุก 1 ถ้วย
  2. หอมแดง 9 หัว
  3. กระเทียมปอกเปลือกแล้ว 4 หัว
  4. พริกชี้ฟ้าแดง 9 เม็ด
  5. มะเขือเทศลุกเล้ก 9 ลูก
  6. น้ำมะนาวสด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ
  8. ไข่ต้มเป็นยางมะตูม 4 ฟอง
  9. เนื้อมะเขือยาวเผา 1/2 ถ้วย
วิธีปรุง
นำกุ้ง มะเขือเทศ พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม กะปิดีเผาใส่ครก
โขลกให้พอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ
ชิมรสตามต้องการ เสร็จตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด ผักต้ม
กะทิ ยอดผักต่างๆ หรือจะรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น