เครื่องปรุง
1. เครื่องปรุง
2. เนื้อกุ้งเผาไฟพอสุก 4 ตัว
3. กระเทียมแกะเปลือกออกแล้ว 9 กลีบ
4. พริกขี้หนู 9 เม็ด
5. กะปิดีห่อใบตองเผาไฟ 1/2 ช้อนชา
6. มะเขือพวง 25 ลูก
7. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาวสด 2 ช้อนชา
9. มะเขือเทศสุกหั่น 1/4 ถ้วย
10. น้ำปลาดี เล็กน้อย
วิธีปรุง
โขลกกระเทียม กะปิดีเผา มะเขือพวงพอบุบแตก ไม่ต้องละเอียดปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาวผ่ามะเขือเทศสุกเป็นชิ้นเล็กใส่เนื้อกุ้งเผาฉีกเป็นชิ้นๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้งได้รสตามต้องการก็ตักใส่ถ้วยรับประทานกับผักสด เช่น ผักบุ้ง ยอดกระถิน ฯลฯ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น