เครื่องปรุง
- กะปิดี (ห่อใบตองเผา) 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 หัว
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- น้ำมะนาว 1 ผล
- น้ำปลาดี 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
- มะเขือพวง 10 เม็ด
- มะอึกขูดขน (หั้นละเอียด) 1 ลูก
วิธีปรุง
นำกะปิ กระเทียม พริกขี้หนูใส่ครก โขลกแตกไม่ต้องละเอียด
นักก็ได้ ใส่มะอึก มะเขือพวงตามลงไป โขลกพอบุบให้แตกเล็กน้อย
เสร็จตักใส่ถ้วยปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตาม
ต้องการ รับประทานกับผักสดหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ แถมปลาทู
ทอดตัวสวยๆ สักตัวก็เข้ากันดีทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น