Advertisements

4 กุมภาพันธ์ 2555

น้ำพริกกากหมูสูตรหนึ่ง

เครื่องปรุง
  1. กากหมูเจียวน้ำมันออก 1 ถ้วย
  2. พริกชี้ฟ้าเขียวแดงเผา 5 เม็ด
  3. หอมแดงเผา 3 หัว
  4. กระเทียมเผา 1 หัว
  5. มะดันซอยละเอียด 2 ผล
  6. น้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ
วิธีปรุง
นำหอมเผา กระเทียมเผา กากหมู มะดันซอย โขลกเข้าด้วยกัน
ตักขึ้นใส่ถ้วย ปรุงรสน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ ชิมดูรสชาติ รับประทานกับ
ผักสดหรือผักลวก เช่น ยอดกระถิน แตงกวา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น