Advertisements

4 กุมภาพันธ์ 2555

นํ้าพริกกะปิเจ

   เครื่องปรุง

   1. กะปิเจ 2 ช้อนโต๊ะ

   2. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

   3. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด

   4. พริกชี้ฟ้าเขียว 1 เม็ด

   5. พริกขี้หน 2 ช้อนชา

   6. ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย

   7. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย

  
8. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ  
        ตัดพริกชี้ฟ้าเป็นท่อนๆ เม็ดหนึ่งตัด 3-4 ท่อน กะปิงาคั่ว ใส่ครกโขลกให้ละเอียด แล้วใส่พริกชี้ฟ้า ลงโขลกพอแตกใส่พริกขี้หนูบุบพอแตกแล้วจึงใส่ซีอิ้วขาว น้ำมะนาวและน้ำตาลคนจนเข้ากันดี น้ำพริกจิ้มอย่างใสนี้นิยมรับประทานกับผักสุก เช่น ผักต้มกะทิ ผักชุบแป้งทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น