1. กะปิเจ 2 ช้อนโต๊ะ
2. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
4. พริกชี้ฟ้าเขียว 1 เม็ด
5. พริกขี้หน 2 ช้อนชา
6. ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย
7. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
8. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
2. งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
4. พริกชี้ฟ้าเขียว 1 เม็ด
5. พริกขี้หน 2 ช้อนชา
6. ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย
7. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
8. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตัดพริกชี้ฟ้าเป็นท่อนๆ เม็ดหนึ่งตัด 3-4 ท่อน กะปิงาคั่ว ใส่ครกโขลกให้ละเอียด แล้วใส่พริกชี้ฟ้า ลงโขลกพอแตกใส่พริกขี้หนูบุบพอแตกแล้วจึงใส่ซีอิ้วขาว น้ำมะนาวและน้ำตาลคนจนเข้ากันดี น้ำพริกจิ้มอย่างใสนี้นิยมรับประทานกับผักสุก เช่น ผักต้มกะทิ ผักชุบแป้งทอด
ตัดพริกชี้ฟ้าเป็นท่อนๆ เม็ดหนึ่งตัด 3-4 ท่อน กะปิงาคั่ว ใส่ครกโขลกให้ละเอียด แล้วใส่พริกชี้ฟ้า ลงโขลกพอแตกใส่พริกขี้หนูบุบพอแตกแล้วจึงใส่ซีอิ้วขาว น้ำมะนาวและน้ำตาลคนจนเข้ากันดี น้ำพริกจิ้มอย่างใสนี้นิยมรับประทานกับผักสุก เช่น ผักต้มกะทิ ผักชุบแป้งทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น