- กากหมู 1 ถ้วย
- หมูหยอง 1 / 2 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง 6 - 8 เม็ด
- หอมแดง 6 หัว
- กระเทียม 2 หัว
- มะอึกหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ระกำ 2 ลูก
- มะนาว 1 ลูก
- น้ำปลา 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
1. เผาพริก หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่กากหมูลง
โขลกแล้วใส่หมูหยองโขลกทุกอย่างให้เข้ากัน
2. ฝานระกำใส่ ใส่มะอึก บีบมะนาว ใส่น้ำปลา น้ำตาล (อาจ
ไม่ใช้ก็ได้ ถ้าไม่ชอบหวานมาก เพราะหมูหยองก็จะมีรสหวานอยู่
แล้ว ) เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสดูพอดีแล้วตักขึ้น
3. รับประทานกับ ผักสด ผักต้ม และปลาสลิดทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น