Advertisements

4 กุมภาพันธ์ 2555

น้ำพริกกากหมูสูตรสอง

เครื่องปรุง
  1. กากหมู 1 ถ้วย
  2. หมูหยอง 1 / 2 ถ้วย
  3. พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง 6 - 8 เม็ด
  4. หอมแดง 6 หัว
  5. กระเทียม 2 หัว
  6. มะอึกหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ระกำ 2 ลูก
  8. มะนาว 1 ลูก
  9. น้ำปลา 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. เผาพริก หอม กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่กากหมูลง
โขลกแล้วใส่หมูหยองโขลกทุกอย่างให้เข้ากัน
2. ฝานระกำใส่ ใส่มะอึก บีบมะนาว ใส่น้ำปลา น้ำตาล (อาจ
ไม่ใช้ก็ได้ ถ้าไม่ชอบหวานมาก เพราะหมูหยองก็จะมีรสหวานอยู่
แล้ว ) เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสดูพอดีแล้วตักขึ้น
3. รับประทานกับ ผักสด ผักต้ม และปลาสลิดทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น