Advertisements

16 กุมภาพันธ์ 2555

น้ำพริกกุ้งหวาน

เครื่องปรุง
  1. กุ้งต้มปอกเปลือก 8 ตัว
  2. น้ำตาลปีบ 1/4 ถ้วยตวง
  3. น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  5. กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  7. มะเขือยาว 1 ลูก
  8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  9. แป้งโกกิ 1/4 ถ้วยตวง
  10. หมูสามชั้นต้ม 1 ชิ้น
  11. น้ำมันพืช

 
วิธีปรุง

1. ผสมน้ำตาลปึก น้ำปลาดี ตั้งไฟเคี่ยวพอละลาย ใส่กุ้งต้ม
สักครู่ยกลง
2. ใส่น้ำมะนาว พริกป่น กุ้งแห้งป่น คนให้เข้ากัน
3. ผ่ามะเขือยาวชุบไข่ โรยแป้งโกกิทอดให้สุกเหลือง พักไว้ให้
สะเด็ดน้ำมัน
4. เฉือนหนังหมูออก แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ
5. ตักน้ำพริกใส่ถ้วย วางในจานมะเขือยาวทอดและหมูต้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น