- กุ้งต้มปอกเปลือก 8 ตัว
- น้ำตาลปีบ 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือยาว 1 ลูก
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งโกกิ 1/4 ถ้วยตวง
- หมูสามชั้นต้ม 1 ชิ้น
- น้ำมันพืช
1. ผสมน้ำตาลปึก น้ำปลาดี ตั้งไฟเคี่ยวพอละลาย ใส่กุ้งต้ม
สักครู่ยกลง
2. ใส่น้ำมะนาว พริกป่น กุ้งแห้งป่น คนให้เข้ากัน
3. ผ่ามะเขือยาวชุบไข่ โรยแป้งโกกิทอดให้สุกเหลือง พักไว้ให้
สะเด็ดน้ำมัน
4. เฉือนหนังหมูออก แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ
5. ตักน้ำพริกใส่ถ้วย วางในจานมะเขือยาวทอดและหมูต้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น