1. กะปิห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
2. พริกชี้ฟ้าเขียวแดงย่างไฟ 10 เม็ด
3. หอมแดงเผา 5 หัว
4. กระเทียมเผา 5 หัว
5. กุ้งนางเผาให้หัวสุกมากๆ 1 ตัว
6. น้ำปลาร้าต้มกรอง 1 ถ้วย
7. เนื้อปลาดุกย่างแกะ 1 ตัว
8. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 3 ผล
10. ตะไคร้ 3 ผล
11. ใบสะระแหน่ ผักกาดหอม
วิธีปรุง
โขลกกระเทียม หอม พริก กะปิดีแล้วใส่ในน้ำปลาร้าที่เตรียม
ไว้ในถ้วย ใส่เนื้อปลาดุกที่ฉีกจนยุ่ย เนื้อกุ้งเผาฉีกหยาบๆ โขลกเบาๆ
เคล้าให้ทั่ว เติมน้ำมะนาม ข้าวคั่ว โรยใบสะระแหน่ รับประทาน
กับข้าวสวยร้อนๆ หรือปลาย่างก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น